nhắc đến Long An không thể không Nhắc tới những món đặc sản như: canh chua cá chốt, rượu đế Gò Đen, lạp xường tươi, đậu phộng, lẩu mắm… những món thức ăn rất riêng biệt của người miền tây-nam bộ.
hạt đậu phộng Đức Hòa
nếu mà du khách có dịp đến Đức Hoà vào những ngày giáp tết âm lịch, bạn sẽ tận mắt nhận biết cảnh quan của cánh đồng đậu phộng. Cảnh đồng rộng mênh mông khoác lên mình một blue color mơn mởn. Dưới tán lá xanh là những chùm hoa màu vàng tươi. Nếu như bạn tinh ý một chút bạn sẽ tự khám phá ra một điều siêu thú vị về cây đậu phộng. Nhìn kỹ hơn bạn sẽ nhận biết những quả hạt lạc được hiện ra trên bề mặt đất sau khi hoa được thụ phấn. Kế tiếp quả này mới đâm xuống dưới đất và lớn dần lên.
Gạo nàng thơm chợ Đào
truyền thuyết thần thoại bình dân kể rằng, rất lâu rồi có người con gái tên Thơm quê quán bên Sông Vàm Cỏ kết duyên cùng anh trai ở Cần Đước. Từ khi về làm dâu cô Thơm nổi danh hiếu hạnh, vừa khít người, lại đẹp nết, tính nết dịu dàng dễ thương khắp vùng ai ai cũng mến mộ. Khi cô Thơm thai nghén chờ ngày sinh nở thì lâm trọng bệnh từ trần. số phận của Thơm rất vắn số. táng xong, khoảng 100 ngày sau, lạ đời thay trên mồ cô Thơm mọc lên cây lúa có hột gạo trắng ngần, phát mùi thơm u – ẩn, bên phía trong hột gạo ửng hồng. Cư dân Cần Đước do hâm mộ cô dâu hiếu hạnh nên lấy tên cô đặt cho giống lúa là lúa Nàng Thơm.
Lẩu mắm Long An
Lẩu mắm là một món ăn tổng hợp rất đầy đủ các món đồ từ biển khơi, ao hồ, ruộng đồng kênh rạch: cá, tôm, cua, mực, bò, heo… và đặc biệt là một vài lượng phong phú và đa dạng, đa chủng loại của những loài rau. Hầu như nơi mảnh đất hoang dã miền nam mọc thứ rau gì ăn được, là rất có thể phát hiện trong đĩa rau của lẩu mắm: rau muống, rau cải trời, cọng súng, bông điên điển, giá sống, rau thơm, khế chua, chuối chát, dưa chuột, rau đắng, ớt đỏ, thơm… đặc biệt quan trọng không thể thiếu bóng dáng ngọn rau dừa. Với lượng động vật và cây trồng phong phú và đa dạng ấy các món ăn đã đem về cho khách khứa ngoài sự ngon mắt, ngon miệng, còn sản xuất 1 lượng trung tâm tư vấn du học đa dạng và phong phú, hàm lượng sinh năng lực và các vitamin..
nói tới phá lấu ta nghĩ ngay tới món thức ăn vô cùng phổ biến ở đất TP sài gòn. vật liệu cũng gần giống Thắng Cố khu vực miền bắc nhưng dường như dễ phù hợp với khẩu vị mỗi cá nhân hơn. Phá lấu miền Nam là nội tạng của bò bao gồm gan, xách, bao tử, lá lách…. và được bước đầu chế biến trước khi thổi nấu.
Phá lấu cô Oanh
Quán này cực nức danh với món phá lấu nướng và phá lấu luộc. Hàng quán thoáng rộng và sạch là một điểm mạnh cho quán.
Phá lấu ăn cùng bánh mì thì cũng giống như các quán khác, nhưng đặc biệt ở đây dùng cho phá lấu nướng và luộc, đổi vị cho doanh nghiệp. đặc biệt những khách khứa thích lai rai chén chú chén anh cực phù hợp quán này.
Phá lấu đường Đặng Văn Ngữ
nhà hàng quán ăn này thâm niên cũng chẳng thua kém 2 quán trên, bác chủ quán đang sở hữu thâm niên che khuất tủ đồ ăn 14 năm có lẻ, bắt đầu từ 1h30- 23h00. Ngoài món phá lấu không còn xa lạ thì menu chuyên dụng cho khách của quán này rất phong phú
Ngoài món phá lấu dùng kèm bánh mỳ, quán này có phá lấu xào me, ăn rất lạ. Mùi vị nghe khác hẳn phá lấu bình thường, nó mang một vị chua ngọt vượt trội.
trong vòng 1 năm gần đây, bún đậu mắm tôm phát triển thành các món ăn được yêu thích ở TP sài thành. nhập cảng từ miền bắc bộ, bún đậu ngoài làm vơi đi nỗi nhớ nhà của người con xa xứ mà vẫn đoạt được khá nhiều quang khách phương Nam. Dưới đây là 4 quán bún đậu ngon nổi danh, thu hút nhiều tân khách nhất ở thành phố sài thành:
Bún đậu homemade
Nằm trên phố Hồng Hà (quận Tân Bình), khu vực tập kết không ít người gốc Bắc sinh sống (liền sân bay cảng hàng không Tân Sơn Nhất), quán bún đậu này nhanh trở thành Địa chỉ tiến thoái của nhiều người. không chỉ bún đậu, nhìn vào thực đơn của quán, tân khách cứ tưởng mình đang TP. Hà Nội với những các món ăn nức danh như bún giả cầy, bún ốc chuối đậu, nem chua rán… hay nước sấu, nước mơ
Món bún đậu mắm tôm của quán tuy không tạo được vừa đủ khẩu vị của món ăn như Hà Nội, nhưng cũng đủ để những người con xa quê vơi đi cảm giác nhớ nhà khi hưởng thụ món thức ăn này. Điều đặc biệt là đậu phụ nơi đây được chính chủ quán làm.
Bún đậu A Vừng
Quán dân dã, không gian rộng thoải mái, thông thoáng. tào phở được làm ngay tại quán nên mang đến sự yên tâm cho người ăn. nước để chấm của quán pha hơi loãng, không thật đậm nên phù hợp với khẩu vị của người Nam.
ít có Đặc biệt để nói về chất lượng các món ăn của quán. Tuy nhiên, các thành phần của bún đậu không nên để vào trong và một mẹt như những quán khác mà bày trên từng đĩa, có chỗ kém hấp dẫn hơn trong tuyệt hảo lúc đầu.
Đến với KDL đảo Cát Bà (Hải Phòng Đất Cảng), ngoài việc tắm biển, thưởng ngoạn cảnh quan thiên nhiên, thay đổi không gian trong lành thì việc trải nghiệm món ăn đặc sản là niềm vui không thể bỏ lỡ. dưới đây xin đề xuất các mục những các món ăn nổi danh nhất ở đảo Cát Bà:
Tu Hài
Tu hài là thủy sản khan hiếm, có giá đủ dinh dưỡng cao và khẩu vị quan trọng đặc biệt. Tu hài chế biến được nhiều món thức ăn như: nướng, gỏi, nấu cháo… Thịt tại các chiếc vòi tu hài rất ngon, dai dai, mềm và ngọt. quan trọng đặc biệt phải nhắc đến món tu hài hấp rất giòn, quyện với mùi gia vị thơm nức..
tôm hùm
tôm hùm được tôn vinh là vua của không ít loại thủy hải sản giá trị dinh dưỡng cao. Thịt tôm hùm chắc, dai, ngọt. Nhưng tập kết sự tinh hoa nhất ở con tôm rồng không hẳn bởi hai càng vươn cao ngạo nghễ mà là gạch san đúng nơi đầu tôm và chạy thành dải vàng dọc sống lưng. Gạch tôm hùm béo, thơm, nhiều đạm. người dân sinh sống trên đảo có thói quen dùng rượu uống tại chỗ, Tiếp nối mới đem hấp bia hoặc nướng.
Cá hồng và cá giò
Từ hai con cá này con người đã chế biến ra không hề ít món thức ăn như; gỏi, lẩu, hấp, sốt, nướng. Đến với Cát Hải, hành khách và để được hưởng thụ các món ăn từ cá Hồng và cá Giò mang đặc thù hương vị của biển.
Tuyên Quang không chỉ sở hữu phong cảnh núi non cao thượng, sông Lô uốn nắn chảy trôi hôm sớm mà vẫn là quê hương của đa số loại đặc sản, đã vươn xa khỏi ranh giới tỉnh miền hướng đông bắc này đến với đồng bào toàn nước.
Rượu ngô Na Hang
chỉ cần một nhấp rượu ngô Na Hang, chúng ta cũng có thể cảm nhận được mùi thơm vị mát lan tràn cả người. Nó ngấm vào cụ thể từng đường chỉ gân, thớ thịt mà lần sau chỉ việc tìm đến tên thôi, bạn đã nhìn thấy thèm khát được trải nghiệm.
Để tinh chiết được loại rượu vô tiền khoáng hậu này, ngoài nguyên liệu chính là ngô thì chất gây men không thể thiếu là lá rừng. Men lá được pha trộn từ hơn 20 loại thảo dược quý có chức năng chữa lành vết thương, thấp khớp, thấp khớp…
Cơm lam
được làm từ gạo nếp, nước gừng hoặc nước dừa. Gạo nếp và nước được cho vào ống tre gai bánh tẻ, dùng chuối che kín lại rồi đốt. cơm đã chín, gọt bỏ lớp tre cháy đen bên ngoài cho đến khi phần bao quanh ruột cơm chỉ từ lại một tờ mỏng. Khi ăn chỉ cần bóc bỏ vỏ ngoài tre phía bên ngoài, giữ cả lớp màng ruột tre và chấm kèm vừng đen. Mùi nếp thơm quyện với nước dừa, mùi ống tre bánh tẻ và vừng đen, cho cảm giác bùi, ngậy, thơm… Ở những vùng đồng bào dân tộc bản địa, ống tre được sửa chữa thay thế bằng ống giang, nứa; nước dừa thay thế nước gừng sẽ tạo hương thơm.
Mắm cá ruộng
Để làm được mắm ngon, đồng bào dân tộc bản địa phải chọn loại cá chép nuôi ở ruộng. Gạo nếp được xôi lên, chờ cho nguội, trộn lẫn đều với men rượu, ủ kín. Khi xôi nếp để cho lên men thơm thì trộn lẫn đều với cá, riềng, lá trầu không, lá cơm đỏ, muối cho vô hũ, thêm nước rồi đậy kín vài ba tháng. Mắm cá ruộng ngon phải được màu đỏ tía, dậy mừi hương của cơm nếp, men rượu, riềng, lá trầu, lá cơm đỏ. Mắm cá ruộng dậy mùi hấp dẫn, dùng để làm chấm cùng thịt luộc, rau luộc, rau sống…
Bánh gai Chiêm Hóa
Đến huyện Chiêm Hóa, khách du lịch sẽ không thể quên món bánh gai. Bánh gai được thiết kế từ lá gai, gạo nếp, đỗ xanh, quả dừa tươi, mứt bí, hạt sen, dầu chuối, mỡ lợn. Muốn có chiếc bánh vừa thơm vừa ngon, phải chọn gạo nếp cái hoa vàng, đãi sạch rồi ngâm với nước lạnh qua đêm, Tiếp đến để cho khô ráo nước và xay thành bột. Lá gai phơi khô tước bỏ hết gân, thái từng miếng nhỏ, đem luộc rồi vắt kỹ nước, băm nhuyễn, trộn với bột và mật mía làm vỏ bánh. khẩu vị của lá gai quyện vào hương thơm của gạo nếp với lá chuối khô, tạo thành khẩu vị rất đặc biệt.
hưởng thụ ban đêm trên các biệt thự chọc trời là một trải nghiệm kỳ thú với bạn Bangkok. Không chỉ có view phong cảnh đẹp long lanh, mỗi Nhà hàng “trên mây” đó đều được decor rất phong cách và nổi danh với tương đối nhiều món ăn ngon.
Park Society
thiết kế bên trong cầu kỳ và món Pháp thơm ngon là những điều khách du lịch nhớ về quán ăn này. Chi thêm khoảng 16 USD các bạn sẽ có một Quanh Vùng riêng bên ngoài trời cho bữa tối lãng mạn.
D’SENS
nhà hàng quán ăn này thay đổi menu 4 – 5 lần mỗi năm, tương thích với mùa thu hoạch nông sản ở Pháp. Ở đây dùng cho bữa trưa và tối. nhà hàng quán ăn ở ở tầng cao nhất hotel Dusit Thani. Muốn chiêm ngưỡng và ngắm nhìn TP bạn nên đặt sớm và chọn chỗ gần cửa sổ.
L’Appart
Ở độ cao 32 tầng phía trên TP, từ L’Appart, tân khách ngắm nhìn toàn diện Bangkok và con sông Chao Praya ở phía Nam. quán ăn thiết kế theo kiểu tiên tiến với nhiều bức ảnh trên tưởng, các hình khối dẫu vậy có lò sưởi tạo hiệu ứng thân quen. ẩm thực Ở đây cũng theo kiểu Pháp. trong các số ấy ngồi ở những vị trí thoáng mát và đẹp. Đến Zense, bạn được hưởng thụ món Thái, Ý, Nhật, Ấn Độ.
Elements
nhà hàng quán ăn mang lại phong cách ẩm thực Hà Lan. chúng ta có thể chọn menu đặc biệt quan trọng giá 93 USD trong khoảng không riêng tư. Giá này chưa bao gồm rượu.
Sirocco
đó là quán ăn từng có mặt trên các tạp chí nhiều nhất ở Thái Lan. Soricco nằm tại tầng thượng của toàn nhà cao thứ 2 Bangkok – Baiyoke, cũng là liên hệ ăn uống cao nhất và ngon nhất ở Thái. Trong thực đơn đa chủng loại nơi đây có cả những món chay.
Long Table
còn nếu như không thích ngồi cạnh bên quang khách khác tại Long Table, chúng ta có thể nhu yếu chỗ ngồi riêng tây. khoảng không nhà hàng quán ăn khá nổi bật với Nội thất độc nhất vô nhị, các chiếc bàn dài và ánh sáng bố trí tương thích. Ở đây có món Thái và đa dạng cocktail ngon
Nếu ai có dịp ngược dòng về đất mũi, nhớ ghé vào đi chuyến tham quan Bạc Liêu để hưởng thụ những món ngon, khác biệt, mang phong vị rất đặc biệt của vùng đất miền tây-nam bộ.
Bánh củ cải
Bánh củ cải có nguồn gốc của bệnh nhân Hoa. Đi vào chợ Bạc Liêu, đánh một vòng, các bạn sẽ thấy có một vài chỗ bán bánh củ cải. Bánh củ cải có bao không nhưng chỉ làm bằng bột mì trắng pha với ít bột củ cải trắng nghiền nhuyễn, cán mỏng ra như bánh ướt. Nhân bánh – phần quyết định quality của bánh. Trong nhân có tôm để khô nhỏ hoặc tép bạc đất lột vỏ, đâm dập vừa đủ, cùng ít thịt nạc thăn bằm với vài hạt đậu xanh hột hấp. mọi được xào cho chín, nêm nếm vừa ăn.
Pha nước mắm chanh, đường, tỏi ớt cho vừa miệng như nước để chấm ăn bánh xèo. Bánh củ cải dùng với với rau thơm, giấp cá, húng nhủi, húng cây, quế và ít xà lách. Bánh thơm, hăng hăng và đặc biệt quan trọng ngọt vị của con tôm đất – khác xa con tôm sú, tôm bạc.
Bánh tằm bì
phương pháp làm bánh tằm rất công lao, trước tiên phải xay gạo, lấy bột đem nấu cho chín rồi thả cối ép thủ công, kế tiếp đem hấp mới có trong tay những vỉ bánh vừa thơm vừa ngon.
Món bì cũng đòi hỏi người làm phải tỉ mỉ, khéo hoa tay. thứ nhất là chọn da heo và thịt đem luộc trước lúc bằm nhỏ thành hình sợi, mịn và đều, xong đem trộn chung với thính và ít các gia vị. Riêng nước mắm nam ngư chan phải là thứ nước vừa chua, cay, mặn, ngọt mới tăng cường độ đằm thắm, ai thích cay thì bỏ thêm tí tương ớt cay, vừa vị vừa hít hà mới đã. Còn rau nhất định phải có xà lách, húng, giá và dưa leo xắt nhỏ. Nhìn dĩa bánh vun đầy, tươm tất và không thiếu mùi vị, color, ai cũng phát thèm. Chính mùi thơm của rau cải hòa quyện với hương thơm của bì và vị béo của nước dừa tươi càng kích thích thêm đầu lưỡi.
Kinh nghiệm học tập
Tổng số lượt xem trang
Đôi nét về tác giả
Bài nhiều người hóng
-
quay trở về về cảm giác sài, hai ghế trước có chỗ tựa lưng, đệm hôm và nệm ngồi vừa khít với tầm vóc của người Á Lục, tạo ra ko sở hữu nhiề...
-
kích thước Tổng thể của xe dài x rộng x cao lần lượt là 4.935 x 1.850 x 1.465 (mm) có rộng hơn một ít chút đỉnh về chiều dài so với bạn dạn...
-
duyên dáng hơn, chi tiết cuốn hút số 1 có lẽ là cỗ cản trước mang 2 “cánh gió” trông có một phần lạ lẫm. với họa đồ thiết kế nè, Suzuki sẽ ...
-
hệt nhau với đường nét thiết kế của đèn trước, đèn chiếu hậu thậm chí còn trông rất nổi bật hơn & khiến tuyệt vời mạnh sở hữu các tía...
-
nói theo một cách khác, Nếu chỉ ngồi phía bên trong Ford Ranger 2015 và tận thưởng thì có lẽ nhiều người tiếp tục nhầm tưởng rằng người đa...
-
đề cập đến đó là nơi, trước nhất, mọi người sẽ nghĩ ngay đến vị cà phê hương thơm nức mũi, những cuộc đua voi lý thú, hình ảnh người đồng b...
-
có một vấn đề bên tôi cần thỏa thuận rằng Nissan có lẽ sẽ khá “tham lam”, điều này thể hiện Tại hàng ghế thứ tía được bổ sung cập nhật tr...